[close]
หน้าแรกสุขภาพดีบุคลิกดีงานดีเงินดีสังคม-เดินทางความสัมพันธ์ท่องเที่ยวเว็บบอร์ดเกี่ยวกับเรา

วิธีเลือกรองเท้า

วิธีเลือกรองเท้า

         สิ่งที่ช่วยปกป้องเท้าของคุณก็คือ รองเท้า ซึ่งควรสวมรองเท้าตลอดเวลา แม้อยู่ในบ้าน เพื่อช่วยรับน้ำหนัก และป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นกับเท้า หากรองเท้าที่คุณสวมใส่ไม่เหมาะสม เช่นใส่รองเท้าหน้าแคบ หรือรองเท้าส้นสูง อาจทำให้เกิดอาการปวดเท้า หรือมีความผิดปกติกับรูปเท้า           เนื่องจากเท้าที่ถูกบีบรัด ที่พบบ่อย คือ อาการหัวแม่เท้าเก หรือบิดเข้าสู่นิ้วชี้มากไป จนบางทีเกิดอาการซ้อนทับ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการรับน้ำหนักที่ไม่เหมาะสม และปวดเท้านั้นเอง ถ้าคุณมีอาการปวดเท้าอยู่แล้ว แต่ยังเลือกสวมร้องเท้าไม่เหมาะสม ก็อาจส่งผลให้มีอาการปวดเท้าเรื้อรังต่อไปได้อีก เพราะรองเท้านั้นสำคัญ จึงควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับเท้า เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียภายหลัง

 

ปัจจัยในการเลือกรองเท้า

         วิธีเลือกรองเท้าพื้นรองเท้าด้านนอก ควรมีความแข็งแรง ทำด้วยวัสดุที่เกาะกับพื้นได้ดี และมีความยืดหยุ่น

         1. พื้นรองเท้าด้านในควรมีวัสดุที่รองรับแรงกระแทก โดยเฉพาะบริเวณโค้งอุ้งเท้าต้องมีความยืดหยุ่นเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักที่ตกลงบนเท้า และบริเวณฝ่าเท้า เพื่อลดแรงกระแทกขณะเดินบนพื้นแข็ง

         2. ส้นรองเท้า สำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงเกินไป นั่นจะเป็นต้นเหตุให้เท้าของสาวๆ เสียภาวะสมดุล มีโอกาสเดินเท้าพลิก และข้อเท้าแพลงได้

          นอกจากนี้การใส่รองเท้าส้นสูงนาน ๆ จะทำให้ความโค้งของหลังเปลี่ยนไป และปวดหลังง่ายขึ้น ความสูงของรองเท้าที่เหมาะสมคือ 1-2 นิ้ว แค่นั้นก็พอ

         3. ตัวรองเท้า ควรทำด้วยหนังที่มีการระบายอากาศและปรับเข้ากับรูปเท้าได้ดี เพราะจะได้ทำให้เท้าของเราไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

         4. ความพอดีของรองเท้า โดยปกติขนาดเท้าของคนเราทั้ง 2 ข้างจะต่างกัน (แต่ไม่มาก) ดังนั้นควรเลือกซื้อรองเท้าตามขนาดเท้าข้างที่ใหญ่กว่า และอย่าซื้อรองเท้าที่คับจนเกินไปเพราะคิดว่ารองเท้าจะยืดออกเมื่อใส่ไปนานๆ นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด ให้เราเลือกรองเท้าให้พอดีในขณะที่ซื้อจะเป็นวิธีการเลือกรองเท้าที่ถูกต้องที่สุดค่ะ

          5. เลือกคู่ที่ขนาดเหมาะสม คือ ส้นเท้าจะชิดส้นรองเท้าพอดี และส่วนหัวรองเท้าจะเหลือพื้นที่เท่ากับความกว้างของหัวแม่โป้งมือ เมื่อวัดจากนิ้วเท้าที่ยาวที่สุด ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นนิ้วหัวแม่เท้าเสมอไปและส่วนที่กว้างที่สุดของรองเท้าควรตรง และพอกับตำแหน่งที่กว้างที่สุดของเท้า

        6. เมื่อเราเลือกรองเท้าคู่ที่ถูกใจได้แล้ว เราต้องลองสวมดูก่อนซื้อทุกครั้ง อย่านำเกณฑ์เบอร์รองเท้าที่เคยใส่มาเป็นเครื่องวัด เพราะที่ละที่ก้อมีเกณฑ์การผลิตขนาดของรองเท้าแตกต่างกัน ลองสวมรองเท้าทั้งสองข้างเราต้องดูว่าส่วนตัวรองเท้ากว้างพอที่จะขยับนิ้วเท้าได้หรือเปล่า

          ทดสอบโดยการลองเดิน แล้วสังเกตดูว่าขนาดพอดีและให้ความสบายกับเท้ามากที่สุด ต้องตรวจดูให้แน่ใจว่า เราไม่ต้องงอนิ้วเท้าในขณะที่เดิน เดินในท่าที่สบายที่สุด หรือในกรณีที่เป็นรองเท้าผ้าใบ ควรสวมถุงเท้าเวลาลองด้วย เพราะถ้าหากลองโดยไม่ใส่ถุงเท้าเมื่อเราซื้อไปใส่จริงๆ แล้วจำเป็นต้องใส่ถุงเท้าอาจจะคับเกินไป

         

รองเท้าบ่งบอกถึงนิสัยส่วนตัว

          ในเรื่องการเดินของผู้สวมใส่ ว่าเป็นการสร้างเสน่ห์หรือทำลายเสน่ห์ บุคลิภาพที่ดีได้โดยไม่รู้ตัว โอกาสของการสวมใส่รองเท้ามี 3 โอกาส คือ ใส่ทำงาน, ออกงานสังคม และอเนกประสงค์

         1. รองเท้าหุ้มส้น เลือกรองเท้าที่ไม่คับจนบีบเกินไปหรือหลวมจนเกือบหลุด ให้ลองเดินส่องกระจกดูด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง เพื่อสำรวจดูความเรียบร้อยดูเป็นอย่างไร

          ลองกดหัวรองเท้าว่ามีเนื้อที่ให้ขยับเขยื้อนได้สบายหรือไม่ ถ้าหากบีบรัดเกินไปควรเปลี่ยนคู่ใหม่ดีกว่า เพราะถ้าใส่รองเท้าที่รัดจนเกินไปก็อาจทำให้เนื้อเท้าด้านแข็งและเป็นตาปลาได้ อย่ามัวแต่ไปฟังคนขายว่ารองเท้าจะยืดอีกเล็กน้อย เพราะกว่ารองเท้าจะยืด เท้าคุณคงจะพังไปก่อนแล้วแน่นอน แตะตะเข็บที่อยู่รอบๆ รองเท้า ตรวจสอบดูว่าระคายเท้าหรือเปล่า ควรเลือกที่นุ่มเท้าดีกว่า ผิวเท้าจะได้ไม่ด้านหรือถลอก

         2. รองเท้าคัตชู (Court shoes) เป็นรองเท้าสวมที่เรียบร้อย ปิดหัว ปิดท้าย ดูสุภาพ เหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการ หรือบางครั้งอย่างจะแต่งให้ดูเก๋ แบบมีสไตล์ ก็สามารถ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์

         3. รองเท้าแบบมีสายรัดข้อเท้ารองเท้ามีสายรัด แบบเรียบๆหรือแบบที่มีดีไซน์เก๋ที่พันรอบข้อเท้า เหมาะสำหรับ ใส่ออกงานมากกว่า ถ้าใส่ทำงานแบบต้องเรียบๆ และแบบมีสายรัดข้อเท้าพันหลายรอบ แบบนี้ไม่เหมาะกับทำงาน ใส่ออกงานจะดูเซ็กซี่กว่า ถ้าเป็นชุดออกงาน คอกว้างปาด (ลึกเห็นเนินอกสวย) แขนกุด ทรงเข้ารูป กระโปรงสั้นบานย้วย ยาวเหนือเข่าเล็กน้อย ลายดอกไม้ สีสดใส สีฟ้าใส ลายดอกไม้สีส้มเหลือง เขียวใบไม้อ่อนๆใส่กับรองเท้าที่พันรอบข้อเท้าหลาย ๆ รอบ สีส้มสดหรือสีเทาเงินๆ กระเป๋าสีฟ้าใส เครื่องประดับทองคำขาวเงา หรืออาจจะเป็นเครื่องประดับหนังเงา เนื้อหนังเรียบก็จะดีเซ็กซี่ไม่น้อยเลยทีเดียว

         เหมาะสำหรับคนรูปร่างท้วม อวบเล็กน้อย มีสัดส่วนครบแต่ไม่อ้วน ข้อเท้าไม่ใหญ่ ช่วงขายาวสมส่วน       

  

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.withikarn.com/

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก: www.thecoveteur.com, www.freetom888.com, www.nastygal.com

1   2   3

กลับหน้าแรก >>

Tags : บุคลิกดี  รองเท้า  การเลือกรองเท้า  เท้าใหญ่  เท้ายาว  เท้าบาน

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ www.health4win.com
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR2
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
แนะนำกิจกรรมเด่น
« June 2018»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
RR1
RR6
RR8
คำนวณดัชนีสุขภาพ
การคำนวณอัตราการเต้นหัวใจเป้าหมาย
การคำนวณดัชนีมวลกาย
การคำนวณอัตราการใช้พลังงานในแต่ละวัน
การวัดดัชนีมวลกายและเส้นรอบเอว
การคำนวณหาระดับไขมันที่เหมาะสม
การคำนวณหาความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
สมัครสมาชิก
อัลบั้มรูปและภาพกิจกรรม
บทความแนะนำ
6 กลเม็ดเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมให้ได้ผล
ดูซีรีส์ ก่อนนอนจะดีเหรอ
ดื่มชาเขียวยังไง ให้ช่วยลดน้ำหนัก
ย้อมสีผมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
เสริมราศีด้วยแฟชั่นการแต่งตัวตาม 12 ราศี
9 อาหารมีประโยชน์ ลดโคเลสเตอรอล
สานสัมพันธ์อย่างไร...ให้ดูน่ารัก
วัฒนธรรมการกิน
วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร
สุดยอดอาหารต่างประเทศ 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ข้อมูลสุขภาพน่ารู้ จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 

หน้าแรก  l  สุขภาพดี  l  บุคลิกดี  l  งานดี  l  เงินดี  l  ความสัมพันธ์ดี  l  สาระดีจาก YouTube  l  สังคม-เดินทา

ท่องเที่ยว  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก
 
  
view