[close]
หน้าแรก สุขภาพดี บุคลิกดี งานดี เงินดี สังคม-เดินทาง ความสัมพันธ์ ท่องเที่ยว เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา

10 เมืองท่องเที่ยวในยุโรปราคาประหยัด

 10 เมืองท่องเที่ยวในยุโรปราคาประหยัด

          หนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์แนะนำ 10 เมืองท่องเที่ยวในยุโรปที่ยังมีราคาถูกและกำลังเป็นที่นิยม โดยส่วนใหญ่เป็นเมืองในยุโรปตะวันออกที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ เพื่อนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวยุโรปซึ่งมีความน่าสนใจนอกเหนือไป จากเมืองหลักอย่างลอนดอน ปารีส โรม ฯลฯ


          Tallinn, Estonia Tallinn เมืองหลวงของ Estonia เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกของ UNESCO และเป็นเมืองที่ออกจากการปกครองของสหภาพโซเวียตไม่ถึง 20 ปี มีกำแพงเมืองและตัวเมืองที่ยังคงสมบูรณ์ซึ่งมีเมืองเช่นนี้เหลืออยู่ไม่มาก นักในยุโรป มีโบสถ์ที่สร้างจากหินและบ้านเรือนซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่ 13 - 15 แม้ว่าบ้านเรือนจะไม่ได้มีสีเทาแบบเมืองในสหภาพโซเวียตอื่น ๆ แต่ก็มีหลายสถานที่ที่สะท้อนถึงราชวงศ์ซาร์และสหภาพโซเวียต เนื่องจากพระเจ้าปีเตอร์มหาราชได้ยึดครองเมืองนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2253 และอยู่ภายใต้การปกครองของรัสเซียจนกระทั่งเกิดปฏิวัติ Bolshevik ในปี พ.ศ. 2460 นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมกระท่อมที่พระเจ้าปีเตอร์มหาราชประทับอยู่ ระหว่างการก่อสร้างพระราชวังรวมทั้งโบสถ์ Alexander Nevsky Cathedral ซึ่งสร้างในปี พ.ศ. 2443 และมีรูปและโมเสคในยุคนั้น Tallinn มีค่าครองชีพที่ไม่ได้ถูกจนเกินไปแต่ถูกกว่าเมืองทั่วไปในยุโรปมาก คือถูกกว่าลอนดอนหรือปารีสแต่แพงกว่าโปแลนด์หรือสาธารณรัฐเช็ค ที่พักอาศัยมีราคาตั้งแต่คืนละ 18 - 185 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือแพงกว่านั้น เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.tourism.tallinn.ee


           Krakow, Poland เมือง Krakow มีหลายอย่างคล้าย ๆ กรุง Prague คือมีโบสถ์หลายแห่ง ร้านกาแฟริมทางและอาหารที่น่าสนใจ แต่ค่าครองชีพมีราคาถูกกกว่าในกรุง Prague การเที่ยวชมในเมืองเก่านั้นสามารถทำได้ด้วยการเดินโดยไม่ต้องอาศัยยานพาหนะ ใด ๆ ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวสามารถเดินจากจัตุรัสกลางเมืองไปปราสาท Wawel Castle แม่น้ำ และไปยังแหล่งที่อยู่ชาวยิวและเดินกลับได้อย่างสบาย ค่าเข้าชมในที่ต่าง ๆ ก็มีราคาที่เหมาะสม เช่น การชมปราสาท Wawel Castle นั้นอยู่ที่ประมาณ 4 ดอลล่าร์สหรัฐแต่สถานที่ส่วนใหญ่จะไม่เสียค่าเข้าชม เช่น ประตูหินโบราณ หรือสมาคมพ่อค้ายุคเก่า ราคาที่พักรูปแบบอพาร์เมนท์คือ 25 ดอลล่าร์ต่อคืน ส่วนโรงแรมนั้นอาจมีราคาสูงขึ้นจนถึง 100 ดอลล่าร์ ราคาอาหารก็มีหลายหลากเช่นกันคือจากมื้อค่ำราคา 20 ดอลล่าร์ในภัตตาคารแบบอิตาลี อินเดีย จอร์เจียหรือโปแลนด์ บริเวณจัตุรัสกลางเมืองไปจนถึงร้านกาแฟซึ่งขายพาสต้าแบบโปแลนด์ในราคา 3 ดอลล่าร์ เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : www.krakow.pl/en


           Dubrovnik, Croatia Dubrovnik เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากในทศวรรษ 80 และความนิยมเริ่มจะกลับมาอีกครั้งหลังสงครามในทศวรรษที่ 90 และ George Bernard Shaw เคยกล่าวไว้ว่า Dubrovnik นั้นคือ ’สวรรค์บนดิน’ ทะเลตามชายฝั่ง Adriatic นั้นมีน้ำทะเลสีฟ้าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมือง Dubrovnik นั้นอยู่ริมทะเลโดยมีกำแพงสมัยศตวรรษที่ 13 ล้อมรอบและมีความกว้างพอให้เดิน การเดินระยะทาง 2 กิโลเมตรเสียค่าธรรมเนียม 2 ดอลล่าร์ จะได้เห็นตึกรามทำด้วยหินและมีหลังคาสีแดง ถนนปูด้วยก้อนหิน ซอยเล็ก ๆ ที่ชาวบ้านตากผ้าไว้และได้รับลมโชยที่มีกลิ่นไอของทะเล ที่พักที่เป็นที่นิยมและราคาถูกคือบ้านพัก มีห้องจำนวนมากในบริเวณตัวเมืองแต่จะแคบและราคาสูงกว่าที่พักที่ ห่างออกนอกตัวเมืองด้วยการเดินประมาณ 10 นาที ห้องเดี่ยวคุณภาพดีราคา 50 – 150 ดอลล่าร์ต่อคืนขึ้นอยู่กับทำเล หน้าร้อนจะมีอากาศดีที่สุดแต่ราคาก็แพงตามไปด้วยซึ่งท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วงก็จะทำให้ประหยัดงบประมาณได้มาก เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.tzdubrovnik.hr

           Istanbul, Turkey Istanbul เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาเมืองหนึ่งในแถบ Mediterranean เป็นเมืองซึ่งเป็นที่พบกันของอารยธรรมตะวันออกและตะวันตก ถนนมีผู้คนเดินคับคั่ง เจ้าของร้านอาหารเชื้อเชิญคนเดินผ่านไปมาในหลายภาษาและกลิ่นเครื่องเทศอบอวล มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำในเมืองนี้ นักท่องเที่ยวอาจเลือกชมสถานที่ประวัติศาสตร์ เช่น Hagia Sophia และ Topkapi Palace หรือ Blue Mosque ราคาค่าตั๋วเข้าชมสถานที่ 2 แห่งแรกอยู่ที่ 10 - 30 ดอลล่าร์ขณะที่ Blue Mosque อาศัยการบริจาคตามศรัทธา นอกนั้นการชมเมืองส่วนใหญ่ไม่เสียค่าใช้จ่าย อาหารตุรกีนั้นเป็นความผสมผสานกันระหว่างอาหารเมดิเตอร์เรเนียนและอาหาร ตะวันออกกลาง เช่น เนื้อแกะ มะเขือยาว น้ำมันมะกอก ขนมปังและโยเกิร์ต ในราคาที่ไม่แพง เนื้อย่าง Kebab ราคาไม่เกิน 2 ดอลล่าร์ ราคาเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อาจมีราคาแพงในถิ่นนักท่องเที่ยว โดยมากนักท่องเที่ยวจะพักอยู่ใกล้ Sultanahmet ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมือง Istanbul โดยที่พักมีหลายระดับ ที่พักระดับปานกลางราคา 20 - 50 ดอลล่าร์ต่อคน แต่ถ้าห่างจากเมืองออกไปจะมีราคาประมาณ 15 - 30 ดอลล่าร์ต่อคืน ฤดูร้อนเป็นฤดูท่องเที่ยวซึ่งจะทำให้มีราคาแพงขึ้นในเดือนมิถุนายนถึงเดือน สิงหาคม เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://english.istanbul.com/?Vst=2


           Ljubljana, Slovenia Ljubljana เป็นเมืองหลวงของ Slovenia ที่ได้รับคำกล่าวขานว่าเป็นเมือง Prague แห่งที่สอง Slovenia แยกตัวออกจากยูโกสลาเวียเมื่อปี พ.ศ. 2534 และแม้ว่าปัจจุบัน Slovenia จะเป็นประเทสมาชิกใหม่ของสหภาพยุโรปแต่ค่าครองชีพยังคงถูกอยู่สำหรับนักท่อง เที่ยว เช่น พิพิธภัณฑ์ของเมือง Ljubljanaไม่มีการคิดค่าเข้าชม และมีบัตรท่องเที่ยวราคา 16 ดอลล่าร์ใช้ลดราคาค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองได้ ปราสาท Ljubljana Castle ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นใจกลางเมืองและ Julian Alps โดยค่าเข้าชมปราสาทมีราคาเพียง 4 ดอลล่าร์ นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวภูเขาสามารถเดินทางโดยการล่อง แพหรือพายเรือคยัค ที่พักส่วนมากมีราคาต่ำกว่าคืนละ 100 ดอลล่าร์ ท้องถิ่นแถบ Ljubljana มีชื่อเสียงในด้านไวน์ขาว การรับประทานอาหารในร้านอาหารแบบครอบครัวโดยมีอาหารพื้นบ้าน 3 ชนิดและไวน์ขาว 2 แก้วมีราคาไม่ถึง 10 ดอลล่าร์ แต่ร้านอาหารประเภทนี้มักพบในเขตชนบทที่ไกลออกไปและหาได้ยากในตัวเมือง เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.slovenia.info/


          Ukraine Kyiv เป็นเมืองหลวงของ Ukraine ตั้งอยู่บนเนินเขาริมแม่น้ำ Dneiper การมาเยือนเมือง Kyivนั้นควรจะต้องเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของชาวคริสเตียนนิกายออโธด็อกซ์คือ Percherska Lavra ซึ่งเป็นโบสถ์ในศตวรรษที่ 10 และ 11ที่มีหลุมฝังศพใต้ดินและมีมัมมี่ของพระในยุคโบราณ ส่วน Kyiv ยุคใหม่นั้นเยี่ยมชมได้จากการเดินตามถนนสายหลักคือ Khreshchatyk ซึ่งมีแหล่งช๊อปปิ้งและการแสดงข้างถนน ที่พักที่ดีและประหยัดที่สุดในเมืองคือการเช่าอพาร์ทเมนท์ สำหรับการเที่ยวแบบเป็นกลุ่ม ราคาอพาร์เมนท์ 3 ห้องนอนที่มี Jacuzzi และ Sauna มีราคา 75 ดอลล่าร์ต่อคืน อาหารของ Ukraine เป็นอาหารประเภทแป้ง ไขมันและเนื้อสัตว์ซึ่งมีราคาถูก การรับประทานอาหารพื้นเมืองหนึ่งมื้อในภัตตาคารสำหรับนักท่องเที่ยวในใจกลาง เมืองมีราคาประมาณ 10 ดอลล่าร์สำหรับ 2 คน แต่ถ้าไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองออกไปจะมีราคาเฉลี่ยไม่เกิน 3 ดอลล่าร์ต่อมื้อเท่านั้น เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.travel-to-ukraine.info/en/


           Belgium Bruges มีศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์อยู่ในรายชื่อมรดกโลกของ UNESCO ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ซึ่งประกอบด้วยอนุสาวรีย์ โบสถ์ สวน รูปปั้น สถานที่ควรไปชมคือหอระฆัง Belfry Tower ซึ่งสูง 272 ฟุต และมีระฆัง 47 ใบ และนาฬิกาที่เก่าแก่อายุหลายศตวรรษ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้หลังจากขึ้นบันได 366 ขั้น นอกจากนั้นควรแวะชม Benguine Convent และ Flanders Field ซึ่งเป็นสนามรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีชื่อเสียง Bruges ยังมีชื่อเสียงด้านวาฟเฟิล ช็อคโกแลตและเบียร์ ซึ่งเบียร์ใน Belgium มีชื่อเสียงว่าดีที่สุดในโลกและมีให้เลือกมากกว่า 450 ชนิด ทางด้านราคาที่พัก เนื่องจาก Bruges อยู่ในยุโรปตะวันตก ที่พักจึงอาจแพงกว่าเมืองอื่นๆที่กล่าวมา โดยโรงแรมขนาด 3 ดาวมีราคาประมาณ 75 ดอลล่าร์และระดับหรูหรามีราคา 200 ดอลล่าร์ขึ้นไป เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ: http://www.brugesinfo.com/


           Kosice, Slovakia เมือง Kosice เป็นเมืองเล็ก ๆ ทางตะวันออกของ Slovakia และยังไม่การสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษมากนักแต่ผู้คนเป็นมิตรและมีความสุภาพ Kosice เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอนุสาวรีย์สำคัญๆ และมีหอคอยของ St. Elizabeth Cathedral ซึ่งเป็นผลงานสถาปัตยกรรมแบบโกธิคชิ้นเยี่ยมที่สร้างระหว่างปี พ.ศ. 1921 – 2121 และเป็นสถานที่ควรเยี่ยมชม ที่พักใน Kosice มีขนาดเล็กและดำเนินการโดยคนท้องถิ่น ราคาของที่พักระดับกลางถึงระดับสูงอยู่ที่ 25 - 75 ดอลล่าร์ แต่โรงแรมแบบประหยัดคิดราคาเพียง 15 ดอลล่าร์ และค่าอาหารชุดในภัตตาคารสำหรับนักท่องเที่ยวมีราคาไม่เกิน 10 ดอลล่าร์ต่อคน โดยอาหารยุโรปตะวันออกนั้นมักประกอบด้วยเนื้อและมันฝรั่ง เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.kosice.info/

          

           Sarajevo, Bosnia Sarajevo เป็น เมืองสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นเมืองหลังสงครามที่กำลังฟื้นตัวกลับไปสู่สภาพ เดิม Sarajevo เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มานานตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ. 2004 โดยพวกเติร์ก ผู้ที่รักการผจญภัยสามารถจ้างมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเพื่อนำเที่ยวและศึกษา เกี่ยวกับสงครามในคาบสมุทร Balkan ท่องเที่ยวสถานที่ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงคราม ถ้ำต่าง ๆ อนุสาวรีย์ หรือทำกิจกรรมสันทนาการกลางแจ้ง ราคาที่พักเริ่มตั้งแต่คืนละ 40 ดอลล่าร์ แต่สำหรับที่พักอย่างโรงแรม Holiday Inn ซึ่งมีชื่อเสียงเพราะเป็นที่อยู่ของนักข่าวในระหว่างสงครามมีราคาเริ่มต้น ที่ประมาณ 115 ดอลล่าร์ เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.sarajevo-tourism.com/


           Gdansk, Poland Gdansk ตั้งอยู่ริมทะเล Baltic มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจและการเติบโตทางการเมืองของโปแลนด์และเป็นจุดศูนย์ กลางการเกิดเหตุการณ์สำคัญ 2 ประการคือ สงครามโลกครั้งที่2และสหภาพแรงงาน Soidarity เมือง Gdansk ถูกทำลายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรเที่ยวชมคือ St. Mary’s Church ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามและเป็นโบสถ์ที่ก่อด้วยอิฐที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในโบสถ์มีศิลปะสมัยกลางและศิลปะแบบบาโรก นอกจากนั้นยังมี The Hall of the Main City ซึ่งก่อสร้างระหว่าง พ.ศ. 1922 - 2035 และมีความสูงมากกว่า 206 ฟุต อาหารนั้นมีให้เลือกในทุกระดับ อาหารอย่างง่ายๆมีราคาประมาณ 10 ดอลล่าร์ ขณะที่ผู้ที่เลือกรับประทานอาหารที่แพงกว่าสามารถรับประทานอาหารทะเลที่มี ความสดใหม่ได้ในแถบ Old Town ส่วนที่พักนั้นมีตั้งแต่ระดับราคา 40-275 ดอลล่าร์ต่อคืน เว็บท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ : http://www.gdansk.pl/en/


ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://www2.thaieurope.net

กลับหน้าแรก>>

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
การเดินทางในสวีเดน

การเดินทางในสวีเดน

ในฐานะนักศึกษานานาชาติในประเทศสวีเดน คุณจะพบว่าการเดินทางภายในประเทศนั้นมีความสะดวกง่ายดาย...

อ่านต่อ

การเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล

การเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล

ฝั่งทะเลของไทยเรานั้นมี 2 ด้าน คือฝั่งทะเลด้านอ่าวไทย และฝั่งทะเลด้านอันดามัน ซึ่งทะเลทั้ง...

อ่านต่อ

การเดินทางในประเทศสิงคโปร์

นักเรียนไทยที่มาศึกษาต่อที่ประเทศสิงคโปร์ เวลาเดินทางไปเรียนหนังสือหรือไปสถานที่ต่าง ๆ นิยมนั่งรถ...

อ่านต่อ

ท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลีย

ท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลีย

คุณรู้ว่าออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าการเดินทางใน  ...

อ่านต่อ

10 อันดับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน

10 อันดับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน

ประเทศไทยของเรานั้นใกล้จะเป็นส่วนหนึ่งของ AEC (Asean Economic...

อ่านต่อ

จัดกระเป๋าเที่ยวฝรั่งเศส

จัดกระเป๋าเที่ยวฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสมี 4 ฤดูค่ะ การจัดกระเป๋าเดินทางเราควรจะรู้ว่า  ณ เวลานั้นสภาพภูมิอากาศเป็นอย่างไรบ้าง ...

อ่านต่อ


ฟิลิปปินส์ ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย

เส้นทางรถไฟสายพม่า 50 สถานที่เที่ยวในสิงค์โปร์

Tags : ท่องเที่ยว ยุโรป ราคาประหยัด พักผ่อน ยุโรปตะวันออก

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ www.health4win.com
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR2
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
แนะนำกิจกรรมเด่น
« July 2018»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    
RR1
RR6
RR8
คำนวณดัชนีสุขภาพ
การคำนวณอัตราการเต้นหัวใจเป้าหมาย
การคำนวณดัชนีมวลกาย
การคำนวณอัตราการใช้พลังงานในแต่ละวัน
การวัดดัชนีมวลกายและเส้นรอบเอว
การคำนวณหาระดับไขมันที่เหมาะสม
การคำนวณหาความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
สมัครสมาชิก
อัลบั้มรูปและภาพกิจกรรม
บทความแนะนำ
6 กลเม็ดเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมให้ได้ผล
ดูซีรีส์ ก่อนนอนจะดีเหรอ
ดื่มชาเขียวยังไง ให้ช่วยลดน้ำหนัก
ย้อมสีผมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
เสริมราศีด้วยแฟชั่นการแต่งตัวตาม 12 ราศี
9 อาหารมีประโยชน์ ลดโคเลสเตอรอล
สานสัมพันธ์อย่างไร...ให้ดูน่ารัก
วัฒนธรรมการกิน
วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร
สุดยอดอาหารต่างประเทศ 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ข้อมูลสุขภาพน่ารู้ จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 

หน้าแรก  l  สุขภาพดี  l  บุคลิกดี  l  งานดี  l  เงินดี  l  ความสัมพันธ์ดี  l  สาระดีจาก YouTube  l  สังคม-เดินทา

ท่องเที่ยว  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก
 
  
view