[close]
หน้าแรกสุขภาพดีบุคลิกดีงานดีเงินดีสังคม-เดินทางความสัมพันธ์ท่องเที่ยวเว็บบอร์ดเกี่ยวกับเรา

10 สกู๊ปสุดฮิต ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

10 สกู๊ปสุดฮิต ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

       

         คน ที่หยุดงานท่องเที่ยวได้ต่อเนื่องยาว ๆ เค้าเคยคิดเบื่อเที่ยวแบบหลาย ๆ วันติดกัน บ้างไหมน้อ....คนที่ทำงานวันเสาร์ ก็คงต้องลำบากขอลาหยุดงาน เพื่อให้ได้ไปเที่ยวกับเขาได้บ้าง วันนี้เราจะเสนอ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุง เอาใจคนที่มีวันหยุดไม่มาฝากกันค่ะ


1. พาเที่ยวคลองบางหลวงกับคลองกูรู

         ไป นั่งเรือเที่ยวคลองบางหลวง กับคลองกูรู กับโรงแรม อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เริ่มต้นที่คลองดาวคะนองเข้าสู่คลองบางขุนเทียน เยี่ยมชมชุมชนริมน้ำแบบไทยดั้งเดิม ผู้คนใช้เรือพึ่งพาสายน้ำในการเดินทาง ชมวิถีชีวิตริมน้ำของที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย ผ่านวัดและสถานที่สำคัญต่าง ๆ ตั้งแต่สมัยอยุธยา เช่น วัดราชโอรส พระอารามหลวงชั้นเอกประจำรัชกาลที่ 3 เข้าสู่คลองบางหลวง ชมบ้านเรือนที่ส่วนมากเป็นบ้านแถว ลักษณะเป็นตัวอาคารทำด้วยไม้สุดคลาสสิค ตั้งเรียงรายอยู่ริมน้ำ อารมณ์เหมือนอัมพวาแต่ไม่คึกคักเท่า พร้อมเดินเที่ยว ชิม ช้อปปิ้ง ภายในชุมชนคลองบางหลวง รวมไปถึงบ้านศิลปินซึ่งจะมีการแสดงหุ่นละครเล็กอีกด้วย มาเที่ยวคลองบางหลวงรับรองได้ว่า สนุกและได้ความรู้มาก ๆ จ้า


เกาะล้าน2. ทริปวันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

         เขา ว่ากันมาว่า ทะเลที่เกาะล้านนั้นใสเหมือนเกาะเสม็ด เดินทางก็แสนจะง่ายดาย หากใครอยากไปเกาะล้านแต่ไม่มีที่พักก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะว่าสามารถเที่ยวในวันเดียวได้จ้า นั่งเรือข้ามเกาะจากนั้นเช่ามอเตอร์ไซค์คันละไม่กี่ร้อยบาทก็ตระเวนขับ เที่ยวทั่วเกาะล้านได้แล้ว เริ่มจากท่าหน้าบ้าน หาดตาแหวน หาดสังวาลย์ เล่นน้ำทะเล ชมวิว นั่งอาบแดดริมทะเลเพลิน ๆ กับหนังสือดี ๆ สักเล่ม ทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ที่มีอยู่มากมายริมหาด จากนั้นขึ้นไปชมวิวบนเขาที่หาดแสมในยามเย็น ๆ ก่อนจะนั่งเรือกลับฝั่งเดินทางกลับพร้อมความสุข

3. เดินเที่ยว มิโมซ่า (Mimosa) ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก

         ที่ เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก กับที่นี่ มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) โดยจำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็ก ๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมาก ๆ ค่าเข้าชม Mimosa ผู้ใหญ่คนละ 50 บาทครับ ส่วนผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และนักเรียน นักศึกษา พกบัตรแสดงตนมาเข้าฟรี ใครอยากมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารในร้านสุดชิคก็มาที่นี่ได้เลย


4. รถหัวหิน ที่เที่ยว ที่กิน แหล่งช้อปปิ้ง ถ่ายรูปชิล ๆ แห่งใหม่ในหัวหิน

         หาก พูดถึงสถานที่เที่ยวชิค ๆ ชิล ๆ เปิดใหม่ในหัวหิน มีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร มุมถ่ายรูปสวย ๆ และร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งมากมายแล้วนั้น นอกจากเพลินวาน ตลาด Cicada ตลาดหัวหินกลางคืน ล่าสุด...หัวหินมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่แล้ว !!! ครบสูตรตามที่เขียนมาข้างบนนั้นทุกประการมีชื่อว่า "รฤกหัวหิน" เป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร, ขนม, เครื่องดื่ม และของฝากที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง ถือเป็นแหล่งพักผ่อนของคนหัวหินแห่งใหม่ และยังมีที่ให้ถ่ายรูป ดูโชว์การแสดง ๆ ต่าง ๆ บนเวที รวมทั้งยังเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่าน รูปเก่า ๆ บนเรือนไม้ร่วม 100 ปีอีกด้วย


เขาใหญ่5. ทริปเที่ยวเขาใหญ่ใน 1 วัน

         สำหรับ คนที่ไม่ค่อยจะมีเวลามาก ลองไปเที่ยวเขาใหญ่แบบวันเดียวดูไหม ในคอนเซ็ปป์หลัก ๆ คือ เที่ยวแอดเวนเจอร์ - ตะลุยไร่ - ผจญภัยแดนคาวบอย โดยเริ่มเที่ยวกันตั้งแต่โบนันซ่า แอดเวนเจอร์พาร์ค, แพนเทอร์ครีก ถ่ายรูปกันเก๋ ๆ ในเมืองคาวบอย, เดินเที่ยวปาลิโอ้, พรีโม พอสโต,ชมดอกไม้สวย ๆ ที่สวนกุหลาบกลางพนา, แวะซื้อไวน์และแยมองุ่นที่ไร่องุ่นกรามอนเต้ หรือพีบีวัลเล่ย์ ก่อนกลับบ้านไปด้วยความประทับใจ


6. ตันแลนด์ (TAN LAND) ดินแดนแห่งความสมดุล

         หลาย คนคงจะรู้จักคุณตัน ภาสกรนที หรือตันอิชิตัน และยิ่งในช่วงน้ำท่วมหลายคนคงทราบจากข่าวมาว่า หนึ่งในโรงงานที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือโรงงานของคุณตัน ซึ่งโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่นิคมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา มาวันนี้คุณตันเขาก็เลยหยิบบทเรียนจากน้ำท่วมมาทำเป็นศูนย์การเรียนรู้ ที่บอกเล่าเรื่องราวการอยู่ร่วมกันของสังคม เศรษฐกิจ และธรรมชาติ ด้วยงบลงทุนถึง 50 ล้านบาท โดยที่นี้เขาจะแบ่งเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ T Of Life ที่ให้ความรู้เรื่องชา และโซนเรียนรู้อย่างอิชิตัน ให้ความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านขายเครื่องดื่มและไอศรีม Melt Me ให้บริการอีกด้วย


7. ไหว้พระ 9 วัดอยุธยา วันเดียวแบบไม่งง

         พระ นครศรีอยุธา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน และยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัดวา อารามมากที่สุดจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การไหว้พระ 9 วัดอยุธยาจึงเป็นหนึ่งในทริปแบบวันเดียวที่หลายคนนิยมจัด หลายคนคงจะเคยมีคำถามเหล่านี้ ตั้งใจจะมาไหว้พระ 9 วัดอยุธยา... แล้ววัดไหนก่อน วัดไหนหลัง ? หิว ๆ แวะกินร้านอะไร ? นี่เราขับรถวกไปวนมารึเปล่า? แล้ววันนี้จะทันครบ 9 วัดไหมเนี่ย คุณพระช่วย?!! ถ้าคุณมีคำถามเหล่านี้คาใจ เต่าตาหวานจะพาไปเดินสายไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยา ทำบุญ เสริมสิริมงคล ให้อิ่มเอมใจ แบบไม่ต้องงกันอีกต่อไป ปักหมุดฟันธงชัด ๆ กันไปเลย

 

 8. ทริปวันเดียวเที่ยว 3 อำเภอ สมุทรสาคร

         ได้ มีโอกาสได้ไปร่วมทริปกับทางจังหวัดสมุทรสาคร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “มหาชัย” เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เรามองจังหวัดนี้ใหม่หมดแต่ก่อนเราจะเห็นว่า จังหวัดสมุทรสาครเป็นเพียงจังหวัด “ทางผ่าน” ไปสู่จังหวัดเป้าหมาย อย่างสมุทรสงคราม (เที่ยวอัมพวา) แต่พอได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่แล้ว ทำให้รู้ว่าที่นี่มีดีไม่แพ้ที่อื่นเลย และเรียกได้ว่ามาวันเดียวสามารถเที่ยวได้ครบรสเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไหว้พระวัดกลางน้ำที่ต้องนั่งเรือออกทะเลไป สักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ นมัสการพ่อปู่โกรกกรากที่วัดโกรกกราก วัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดวัดหนึ่งในสมุทรสาคร ก่อนจะแวะชมและซื้อของฝากเป็นเครื่องเบญจรงค์ดอนไก่ดี ที่มีความสวยงามมาก ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไป


9. สวนผึ้ง วันเดียวก็เที่ยวได้

         สวน ผึ้งเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 160 กิโลเมตร ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว คนที่ยังไม่เคยไปก็อาจจะบอกว่าไกล แต่ถ้าคุณเป็นคนที่คิดว่าการได้ขับรถไปบนถนน ใน

สวนผึ้ง

วัน ที่จุดหมายไม่ใช่ออฟฟิศ ก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนแล้ว ถ้าคิดแบบนี้แป๊บเดียวก็ถงสวนผึ้งแล้วล่ะ สวนผึ้งสามารถจัดโปรแกรมเที่ยวได้ในวันเดียว โดยเริ่มต้นกันที่ลาทอสคาน่า ทักทายน้องแกะในฟาร์มสวย ที่ซินเนอรี่ฟาร์ม ช้อปปิ้งของฝากที่บ้านหอมเทียน และร้านอาหารมุมโปรด ก่อนจะซื้อกาแฟพร้อมถ่ายภาพกับโมอาย ที่โมอาย คอฟฟี่ เป็นอันจบทริปสวนผึ้งวันเดียวก็เที่ยวได้อย่างสมบูรณ์เลยล่ะ


10. พาเที่ยวซานโตรีนี่พาร์ค ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ

         ที่เที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ ขอบอกว่าที่นี่ทั้งชิค ทั้งชิลล์ ทั้งแอดแวนเจอร์ มีครบทุกรส เสมือนเรากำลังเดินอยู่ซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยของที่นี่จึงเหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ ที่นี่แบ่งเป็น 5 โซน เริ่มจากโซนวิลเลจ ซึ่งเป็นโซนที่รวมรวมร้านค้า อาทิ เสื้อผ้า แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ทั้งแบรนด์ดังและแบบโลคอลแบรนด์ ประมาณ 140 ร้าน เดินเมื่อยก็สามารถแวะร้านอาหารเก๋ ๆ ที่อยู่กระจายออกไปในโซนนี้ มีทั้งร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น บาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็น ๆ ก็มี ส่วนสาวกฮาร์ดคอร์ที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมทั้งหลาย เราขอเอาใจคุณด้วยเครื่องเล่นสุดระทึกในบริเวณโซนพาร์ค

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.chillpainai.com

ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.chabahutkohlarn.com/web/ , http://www.folktravel.com , www.bellissimo-suanpeung.com

กลับหน้าแรก >>

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ติดชายหาดพัทยา (ถูกเรียกสั้น ๆว่า เซ็นทรัล ...

อ่านต่อ

น้ำตกเอราวัณ

จังหวัดกาญจนบุรี ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ชุ่มชื้นไปด้วยฝอยฝนหรือระคนไปด้วยกลิ่นป่า ...

อ่านต่อ

10 จังหวัด กับ 10 ที่เที่ยวสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนสักครั้ง

หลายครั้งที่เรามักได้ยินคำพูดที่ว่าถ้าไปเที่ยวจังหวัดนั้น... แล้วไม่ ...

อ่านต่อ

ช็อปปิ้งในเชียงใหม่

ช้อปปิ้งในเชียงใหม่ เชียงใหม่คือสวรรค์ของนักช้อปปิ้ง มีสินค้ามากมายให้เลือกช้อปไม่ว่าจะเป็น  ...

อ่านต่อ

หมู่เกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาด  ...

อ่านต่อ

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

เรียกว่าเป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่เชิดวัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง ริมแม่น้ำบางปะกง เดิมชื่อว่า "วัดหงษ์"  ...

อ่านต่อ

แหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ Amazing Thailand ... วัดสุดทึ่งในประเทศไทย

เกาะพีพี กระบี่ เที่ยววัดดังในเมืองไทย วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา

Tags : ท่องเที่ยว เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลองบางหลวง พัทยา เขาใหญ่ สวนผึ้ง

วัตถุประสงค์ในการจัดทำ www.health4win.com
www.health30up.com
www.homecare-dd.com
RR2
RR3
RR4
ติดต่อเรา-โฆษณา
แนะนำกิจกรรมเด่น
« June 2018»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
RR1
RR6
RR8
คำนวณดัชนีสุขภาพ
การคำนวณอัตราการเต้นหัวใจเป้าหมาย
การคำนวณดัชนีมวลกาย
การคำนวณอัตราการใช้พลังงานในแต่ละวัน
การวัดดัชนีมวลกายและเส้นรอบเอว
การคำนวณหาระดับไขมันที่เหมาะสม
การคำนวณหาความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ
สมัครสมาชิก
อัลบั้มรูปและภาพกิจกรรม
บทความแนะนำ
6 กลเม็ดเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยอาหารเสริมให้ได้ผล
ดูซีรีส์ ก่อนนอนจะดีเหรอ
ดื่มชาเขียวยังไง ให้ช่วยลดน้ำหนัก
ย้อมสีผมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่
เสริมราศีด้วยแฟชั่นการแต่งตัวตาม 12 ราศี
9 อาหารมีประโยชน์ ลดโคเลสเตอรอล
สานสัมพันธ์อย่างไร...ให้ดูน่ารัก
วัฒนธรรมการกิน
วิธีการจัดกระเป๋าเดินทางแบบมือโปร
สุดยอดอาหารต่างประเทศ 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์


ข้อมูลสุขภาพน่ารู้ จากเว็บเพื่อนบ้าน

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

Poll

คุณอยากให้เว็บไซต์สุขภาพโดยทั่วไป มีเนื้อหาในส่วนใดมากที่สุด
ก. เทคนิคการดูแลสุขภาพกาย
ข. เทคนิคการดูแลสุขภาพใจ
ค. โรคและการป้องกัน
ง. ความรู้เรื่องการกินอาหาร
จ. อาหารเสริม
ฉ. แพทย์ทางเลือก
ช. กินท่องเที่ยวสไตล์รักสุขภาพ
By
รหัสยืนยัน :

Result
 

หน้าแรก  l  สุขภาพดี  l  บุคลิกดี  l  งานดี  l  เงินดี  l  ความสัมพันธ์ดี  l  สาระดีจาก YouTube  l  สังคม-เดินทา

ท่องเที่ยว  l  เกี่ยวกับเรา  l  ติดต่อเรา - โฆษณา  l  ฝากข่าวประชาสัมพันธ์  l  สมัครสมาชิก
 
  
view